[VnEpress] Cách giảm đỏ rát da khi vận động ngoài trời nắng nóng

Bổ sung nước đầy đủ, che chắn an toàn và sử dụng sản phẩm làm dịu da sẽ giúp giảm tình trạng da ửng đỏ, nóng rát khi vận động dưới ánh nắng.

Tình trạng da mặt ửng đỏ, nóng rát khi vận động dưới ánh nắng gây nên không ít ảnh hưởng đến da và tính thẩm mỹ. Dưới đây là những giải pháp giúp giảm đỏ rát da hiệu quả và mang lại sự tự tin cho các vận động viên khi vận động ngoài trời.

Bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể

Nước đóng vai trò điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, bôi trơn các khớp xương và giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng để cung cấp năng lượng và sức khỏe. Trong quá trình luyện tập việc mất nước nghiêm trọng có thể dẫn đến rối loạn thân nhiệt, làm giảm khả năng tự làm mát cơ thể.

Vậy nên, việc bổ đầy đủ nước không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn làm mát cho làn da, giúp nhiệt độ cơ thể được điều chỉnh cân bằng, hạn chế tình trạng nóng rát khi vận động.

Giảm đỏ rát da bằng nước lạnh

Một phương pháp giải nhiệt mà đa số vận động viên hay áp dụng là sử dụng nước lạnh vỗ trực tiếp lên da. Tuy nhiên đây cũng chỉ là biện pháp tạm thời vì sau khi nước trên da mặt bốc hơi thì cũng là lúc làn da trở lại trạng thái căng rát và nóng đỏ.

Vận động viên sử dụng nước lạnh để làm dịu da tại VM Quy Nhơn 2022. Ảnh: VM

Vận động viên sử dụng nước lạnh để làm dịu da tại VM Quy Nhơn 2022. Ảnh: VM

Che chắn an toàn trước khi vận động

Đối với những làn da đặc biệt là da nhạy cảm trước khi vận động ngoài trời cần che chắn an toàn cho da. Găng tay chống nắng, băng chặn mồ hôi, kính mát,.. sẽ là những phụ kiện cần thiết giúp bạn hạn chế tối đa những ảnh hưởng từ nắng nóng mặt trời.

Sử dụng sản phẩm làm dịu da

Bên cạnh những cách kể trên, bạn có thể thêm một bước chăm sóc mang hiệu quả cao hơn là sử dụng các sản phẩm kem dưỡng dành riêng cho da dễ kích ứng, đỏ rát và nhạy cảm.

Tại giải chạy VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2022, Dermedic mang đến cho các runner giải pháp chăm sóc da Redness Correcting Day Cream – kem dưỡng làm dịu da, giảm những ảnh hưởng nóng rát, kích ứng từ các tia UV có hại cùng SPF 20 bảo vệ da an toàn.

Kem dưỡng làm dịu da Redness Correcting Day Cream.

Kem dưỡng làm dịu da Redness Correcting Day Cream.

Kem dưỡng chứa thành phần chính gồm Vitamin E được đóng gói trong nanosome, bộ lọc SPF 20, Neutrazen ™, Physavie, Arnica, Chlorophyll, Glycerin và nước nhiệt giúp làm dịu da tức thì, hạn chế sự xuất hiện dấu hiệu sưng, mẩn đỏ. Chất kem mỏng nhẹ, thẩm thấu nhanh ngăn sự mất nước qua da, dưỡng da đủ ẩm trong suốt quá trình vận động.

Đồng thời, thành phần kem dưỡng chứa bộ lọc SPF 20 còn hỗ trợ bảo vệ da hiệu quả hơn dưới ánh nắng Mặt Trời. Sản phẩm được sử dụng như một loại kem dưỡng làm dịu da chống nắng ban ngày lành tính và hiệu quả.

Dermedic là thương hiệu dược mỹ phẩm đến từ Ba Lan, phát triển từ công ty dược mỹ phẩm Biogened. Mỗi sản phẩm chăm sóc da của Dermedic đáp ứng nhu cầu chăm sóc từ nhiều tình trạng da.

Nguồn: vnexpress.vn

en_USEN

Become A Collaborators

Ipretty Group

*Leave your information and we will contact you as soon as possible